090175 1238
Hỗ trợ:
MUA ĐIỀU HÒA THEO

Bí quyết tiếp kiệm điện khi dùng điều hòa.

 • Chọn điều hòa có công suất phù hợp với diện tích phòng.

Khi lắp điều hòa bạn cần xem diện tích phòng bao nhiêu để chọn công suất phù hợp, bởi vì thừa công suất thì tốn điện công suất yếu thì không hiệu quả khiến máy bị quá tải. Theo tiêu chuẩn cứ 1000 BTU thì tải được 2 m2 là tối đa từ đó bạn có thể tính được với phòng 9-18m2 bạn có thể lắp điền hòa 9000 BTU.

 • Chọn vị trí lắp đặt

Bạn nên lắp đặt vị trí máy điều hòa ở những nơi râm mát như ở phía đông hoặc đông bắc nơi ít bị ánh nắng mặt trời chiếu vào hơn vì nếu chúng ta lắp đặt tại nơi có nhiều ánh nắng chiếu vào hoặc nơi nóng nhất ngôi nhà thì máy phải hoạt động nhiều hơn và ảnh hưởng trực tiếp tới hóa đơn tiền điện.

Ngoài ra chúng ta cần lưu ý cửa kính thường dùng ở các phòng lắp điều hòa nhiệt độ, nhiều người xem đó là cách nhiệ hiệu quả tuy nhiên nếu ánh nắng rọi vào thì cửa kính hấp thu nhiệt và làm bạn tốn nhiều điện năng hơn để làm mát do đó nếu nhà bạn dùng điều hòa mà có cửa kính thì nên dùng rèm để hạn chế lượng nhiệt hấp thu vào phòng.

 • Để nhiệt độ hợp lý.

Để nhiệt độ quá lạnh không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của những người trong gia đình bạn mà còn rất tố điện .

Nhiều người sử dụng điều hòa có thói quen đặt nhiệt độ thấp đươi 25oC với mong muốn mát nhanh hay cảm giác thoải mái trong những ngày hè nóng bức trong điều kiện nắng nóng, nhiệt độ phòng sau quá trình trao đổi nhiệt với môi trường xung quanh sẽ tăng lên rất nhanh và máy phải khởi động liên tục. Quá trình này lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ giảm tuổi thọ của máy điều hòa do phải khởi động lại liên tục đồng thời tiêu tốn rất nhiều điện năng.

Nhiệt độ môi trường mà cơ thể con người thích nghi tốt trong khoảng 25-27oC do đó chúng ta nên  chọn nhiệt độ từ 25-27oC để đảm bảo sự thoải mái trong sinh hoạt.

 • Không để điều hòa hoạt động cả ngày và không bật tắt nhiều lần.

Để tiếp kiệm điện nhiều người thường lựa chọn giải pháp tắt máy điều hòa khi phòng lạnh và bật lại khi phòng nóng tuy nhiên chính vì điều này mà làm hóa đơn tiền điện tăng lên vì vậy bạn nên giữ nhiệt độ phòng ổn định để tiếp kiệm điện

Ngoài ra vào những ngày nắng nóng khiến nhiều người dung điều hòa liên tục thậm chí cả ngày tuy nhiên gây ra quá tải cho điều hòa làm tiền điện tăng đáng kể hãy thực hiện tắt điều hòa khi ra khỏi nhà để điều hòa được nghỉ ngơi.

 • Bảo dưỡng định kỳ.

 

Việc bảo dưỡng định kỳ giúp điều hòa hoạt động tốt, giúp nguồn không khí sạch hơn. Cụ thể điều hòa làm mát cần được làm sạch và thay bộ lọc  ít nhất 3 tháng/lần, cuộn dây làm mát 1 năm/lần

 
Copyright @ 2016: Dieuhoagiasi.vn
 • Tư vấn Online:

  0901751238

  (từ 7h30 đến 20h tất cả các ngày)
 • Giải quyết khiếu nại:

  0913570004

  (từ 8h đến 17h30 tất cả các ngày)

NHÀ PHÂN PHỐI ĐIỀU HÒA GIÁ SỈ BLUE SEA

www.dieuhoagiasi.vn

HÀ NỘI:                                                                                    

Địa chỉ         : 15 Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội                    
Điện thoại    : (024) 38 25 1111  |  090 175 1238

Email: dieuhoags@gmail.com